5298 Views
હું ને ચંદુ છાનામાના કાતરિયામા પેઠા – રમેશ પારેખની સુંદર કવિતા જે જુના અભ્યાસક્રમમા આવતી હતી. બાળગીત સંગ્રહ, મજાની કવિતાઓ, ગુજરાતી કાવ્ય સંગ્રહ, ગુજરાતી કાવ્ય રચનાઓ, જૂની કવિતા, કવિ અને કવિતા, કાવ્ય પંક્તિઓ, જીવન કવિતા, ગીત કાવ્ય, ગુજરાતી કવિતા pdf, Hu ne Chandu chhanamana katariya ma petha
હું ને ચંદુ છાનામાના કાતરીયામાં પેઠા
હું ને ચંદુ છાનામાના કાતરીયામાં પેઠા
લેસન પડતું મૂકી ફિલમ ફિલમ રમવા બેઠા
મમ્મી પાસે દોરી માંગી પપ્પાની લઇ લુંગી
પડદો બાંધી અમે બનાવી ફિલમ એની મૂંગી
દાદાજીના ચશ્મામાંથી કાઢી લીધા કાચ
એનાથી ચાંદરડા પાડ્યા પડદા ઉપર પાંચ
ચંદુ ફિલમ પાડે ત્યારે જોવા આવું હું
હું ફિલમ પાડું ત્યારે જોવા આવે છે ચંદુ
કાતરીયામાં છુપાઇને બેઠી તી બિલ્લી એક
ઉંદરડીને ભાળી એણે તરત લગાવી ઠેક
ઉંદરડી છટકી ને બિલ્લી ચંદુ ઉપર આવી
બીક લાગતા ચંદુડીયાએ બુમાબુમ ચગાવી
ઓ મા… ઓ મા……
દોડમ દોડ ઉપર આવી પહોચ્યાં મમ્મી પપ્પા
ચંદુડીયાનો કાન આમળ્યો, મને લગાવ્યા ધબ્બા
- રમેશ પારેખ
🌺 ચાલોને રમીએ હોડી હોડી – chalo ne ramie hodi hodi
🌺 સાદ કરે છે, દિલ હરે છે. – sad kare chhe kavita
🌺 કબૂતરોનું ઘૂ ઘૂ ઘૂ – મિન પ્યાસી – kabutaro nu ghoo ghoo kavita
🌺 અડકો દડકો દહી દડુકો – Adko dadko dahi daduko
બા મને ચપટી વગાડતા આવડી ગઈ – રમેશ પારેખ
Hu ne chandu chhanaana katariya ma petha lyrics
Hu ne chandu chhanaana katariya ma petha
lesson padtu muki film film ramva betha
mammi pase dori mangi pappa ni lai lungi
padao bandhi ame banavi film eni mungi
Dadaji na chashma mathi kadhi lidha kach
enathi chandarda padya padada upar panch
chandu film pade tyare jova avu hu
hu film padu tyare jova ave chandu
Katariyama chhupaie bethiti billi ek
Undardi ne bhaline ene tarat lagavi thek
Undardi chhatki ne billi chandu upar avi
Bik lagta chandudiyae bumabum chagavi
O..maa… O..Maa…
Dodam dod upar avi pahochya mammi pappa
chandudiya no kan amalyo mane lagavya dhabba
Hu ne chandu chhanaana katariya ma petha
lesson padtu muki film film ramva betha
Pingback: બા મને ચપટી વગાડતાં આવડી ગઈ બાલગીત- રમેશ પારેખ - AMARKATHAO
Pingback: રમેશ પારેખની શ્રેષ્ઠ કવિતાઓ, ગઝલો | Best of Ramesh Parekh collection - AMARKATHAO
Pingback: 100+ Best Gujarati Kavita Pdf, lyrics, mp3 song | ગુજરાતી કવિતા સંગ્રહ - AMARKATHAO